Tàn nhang là gì?
Tàn nhang là gì?
Tàn nhang là gì mà nhiều phụ nữ phải đau khổ vì có nó? Tàn nhang là các đốm nâu nhỏ trên da mặt của một người. Sắc tố melanin sản xuất ra quá mức và không đồng đều do ánh nắng mặt trời là nguyên nhân phổ biến gây ra tàn nhang. Tuy nhiên tàn nhang thường tập trung nhiều ở vùng da mặt nhất là ở mũi và hai bên má.
Nếu như bạn đang bị vấn đề về tàn nhang, thì bạn muốn tìm hiểu tàn nhang là gì? Bạn có thể sẽ thường thấy những người thân trong gia đình cũng bị tàn nhang. Vết tàn nhang của bạn có thể dễ dàng trở thành rõ ràng hơn nếu bạn tiếp xúc nhiều thời gian trong ánh mặt trời. Vì vậy trong những tháng mùa đông bạn ít được nhìn thấy hơn. Tàn nhang là lành tính như một quy luật, nó không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng đôi khi chúng có thể được nhìn thấy do rối loạn hệ thống nội tiết tố nữ.
Các loại cơ bản của tàn nhang là gì?
Ephelides: Đây là điểm phẳng có màu đỏ hoặc nâu nhạt màu. Chúng thường xuất hiện trong những tháng nắng và biến mất vào mùa đông. Tàn nhang rất phổ biến ở những phụ nữ có làn da trắng sáng. Đối với một số người nó cũng được coi là một đặc điểm di truyền. Yếu tố này của tàn nhang bạn có thể được kiểm soát được. Bằng cách sử dụng thường xuyên kem chống nắng trong thời gian tiếp xúc với ánh mặt trời. Đây là cách tự nhiên duy nhất của việc kiểm soát chúng.
Lentigines: Điều này thường được tìm thấy ở trẻ em. Đây là một tàn nhang màu nâu hoặc màu đen điểm nhỏ đó trở nên sẫm màu hơn một tàn nhang ephelis và kiểu mà không phai trong mùa đông. Kiểu này là một điểm được gọi là một simplex lentigo. Nó đã được rất hiếm khi thấy rằng hội chứng này là di truyền. Nó là những điểm chỉ vô hại và bị cô lập.
Nguyên nhân gây tàn nhang là gì?
Các đốm tàn nhang cơ bản về  nguyên nhân là do một cụm các melanin tập trung. Melanin là sắc tố chịu trách nhiệm cho làn da. Hãy tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra tàn nhang là gì? Đặc biệt là làm thế nào để giảm bớt tàn nhang trên da mặt của bạn. Người da trắng có nhiều khả năng có nhiều tàn nhang, mặc dù nó có thể có mặt trong bất kỳ loại da. Các xu hướng có nhiều tàn nhang là di truyền.
Tàn nhang thường xuất hiện trên mặt và vai, nhưng họ có thể có mặt trên bất kỳ một phần của da được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vậy xu hướng phát triển là do di truyền gây ra tàn nhang là gì? sự hình thành các khối melanin được kích hoạt bằng cách phơi nắng. Tia UVB kích hoạt các tế bào melanin sản xuất, được gọi là melanocyte. Như melanin tăng sản xuất các đốm tàn nhang trở nên tối màu da hơn.
Xu hướng do yếu tố di truyền
Các xu hướng di truyền là yêu tố gây ra tàn nhang là gì? Nó đã làm với một biến trong một gen gọi là gen 1 receptor melano-cortin hoặc MC1R để đơn giản. Một nghiên cứu tiến hành hơn 80% của con người với mái tóc đỏ và làn da trắng có một biến thể rối loạn chức năng của các gen MC1R.
Có nhiều giả thuyết khác nhau về lý do tại sao điều này cũng đúng. Một trong những lý nhất đã làm với di cư sớm của con người từ châu Phi, nơi mà bức xạ tia cực tím mạnh mẽ và melanin phục vụ để bảo vệ chống cháy, đến châu Âu và châu Á, nơi mà bức xạ tia cực tím là ít mạnh mẽ và da sẫm màu gây ra bởi melanin sẽ ức chế của cơ thể khả năng để tạo ra vitamin D.
Tàn nhang do tác động môi trường bên ngoài
Nguyên nhân gây tàn nhang do ánh nắng mặt trời
Ánh nắng mặt trời cũng có ích cho sức khỏe con người, nhưng nó cũng là nguyên nhân gây tàn nhang là phổ biến nhất. Với đủ ánh sáng, cơ thể có thể sản xuất vitamin D. Nếu không có riêng của mình đủ ánh sáng, vitamin D phải có mặt trong chế độ ăn. Đó là lý thuyết cho rằng dân số sống ở các vùng có thể nhận hầu hết vitamin D của họ từ cá.
Các yếu tố di truyền gây ra tàn nhang là gì? Sự khác biệt trong gen MC1R là một đặc điểm nổi trội. Điều đó có nghĩa là nó chỉ cần có mặt trong một phụ huynh cho một đứa trẻ để có làn da tàn nhang. Điều này giải thích tại sao cá nhân da sậm có thể có xu hướng tàn nhang. Điều này tất cả có thể có một số cơ chế bảo vệ di truyền. Các hình thức nghiêm trọng nhất của ung thư da, u ác tính, xảy ra trong melanocytes.
Melanin giúp bảo vệ chống lại thiệt hại do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng. Vậy nguyên nhân gây ra tàn nhang là gì? Nó hoạt động để biến các tia UV vào nhiệt không gây sát thương. Bạn có thể nghĩ về nó như là một kem chống nắng tự nhiên. Khi tia UV không được chuyển đổi để nhiệt bởi melanin, nó kích thích tăng sản xuất và hoạt động của các phân tử gốc tự do. Các gốc tự do có vai trò trong bệnh ung thư da và lão hóa tế bào. Nó là một trong những nguyên nhân của các nếp nhăn và các dấu hiệu khác trong độ tuổi.
Bảo vệ da mặt đúng cách giúp chống lão hóa và ngăn ngừa tàn nhang
Vì vậy, các nốt tàn nhang nguyên nhân thực sự gây ra tàn nhang là gì? Nó có thể là mong muốn của cơ thể để bảo vệ các melanocytes làm hư hại UV và giúp bảo vệ các cá nhân có làn da khỏi tác hại của gốc tự do. Điều đó không có nghĩa là bạn phải thích họ. Một số điểm mờ dần theo thời gian và giảm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Họ thường trở nên nhẹ hơn trong mùa đông.
Những người khác được gọi là lão hóa da gây ra tàn nhang, đốm đồi mồi, đốm nâu, đốm mặt trời hoặc lentigines. Nó không phai trong mùa đông. Nhưng, các nốt tàn nhang cơ bản nguyên nhân vẫn là sản xuất các khối melanin.
Triệu chứng của tàn nhang là gì?
Tàn nhang có xu hướng phẳng và tròn trong xuất hiện. Chúng thường về phía bên của một đầu móng tay. Nó có thể phát triển trong khu vực ngẫu nhiên của da, nhưng thường thấy nhất trên vai, cánh tay, mũi và má. Tàn nhang có thể có chênh lệch nhỏ về màu sắc, từ đen sang màu nâu, và tan, màu vàng hoặc đỏ. Họ thường chỉ đơn giản một chút nào đậm hơn da chúng xuất hiện trên. Tàn nhang là do sắc tố đậm hơn hoặc melanin trong da.
Những người dễ bị tàn nhang là gì? Có thể có những bất thường trong lớp da của họ, và ánh nắng mặt trời sẽ làm tăng phản ứng của bạn, nếu bạn có xu hướng. Tàn nhang có thể được tìm thấy trên toàn thế giới trong tất cả các quốc tịch khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy chúng thường xuyên hơn ở những người sống ở vùng khí hậu ôn đới, và nhiều hơn nữa trên người có làn da hơn về người da màu. Đàn ông và phụ nữ đều có khả năng để có tàn nhang. Chúng thường xuất hiện khi trẻ lên hai tuổi và trở nên rõ rệt hơn khi trưởng thành. Khi người ta lớn tuổi hơn, họ sẽ có xu hướng giảm.
Tàn nhang có thể xuất hiện khi còn trẻ
Đầu tiên trong suốt thời thơ ấu các khu vực thường xuất hiện tàn nhang là gì? Các khu vực rải rác và có màu đậm hơn, thường ở các khu vực trên thắt lưng. Nó sẽ được phổ biến hơn trên khu vực tiếp xúc ánh nắng, và có thể xuất hiện nhỏ hơn trong mùa đông. Tàn nhang dường như do di truyền và là một đặc điểm nổi trội. Nếu bạn có tóc vàng hoặc tóc đỏ và làn da trắng, bạn có nhiều khả năng có tàn nhang.
Tàn nhang có hai hình thức khác nhau các loại đơn giản và cháy nắng. Cháy nắng tàn nhang thường tối hơn một chút so với tàn nhang đơn giản, và có thể lớn hơn một chút, với đường biên giới đó là lởm chởm hơn về ngoại hình.
Một số da mặt bị cháy nắng và tàn nhang là gì? Tối hơn được gọi là “lentigines”, một từ mà có nguồn gốc từ thuật ngữ Latin cho đậu lăng. Những tàn nhang không phai càng nhiều, nếu có vào mùa đông. Nó có thể là một phần của một hội chứng di truyền khá hiếm, nhưng thường thì họ là những điểm gì nổi bật.
Sử dụng kem hỗ trợ trị tàn nhang của Hoa Hậu Bích Liên
Phương pháp hỗ trợ điều trị tàn nhang là gì?
Nếu như bạn muốn ẩn hoặc che tàn nhang của mình, thì bạn có thể tránh được thời gian trong ánh mặt trời. Bạn cũng có thể sử dụng trang điểm nếu bạn muốn bảo vệ da. Kem chống nắng (EV Princess 100 SPF Sun Block Lotion) sẽ giúp nâng cao của mặt trời tiếp xúc với ánh mặt trời. Nếu bạn tích cực muốn được thoát khỏi tàn nhang là gì? Bạn có thể sử dụng phương pháp hỗ trợ điều trị laser và áp lạnh. Như bạn sử dụng kem hỗ trợ trị tàn nhang (EV Princess EP Cream) sẽ an toàn hơn. Sản phẩm sẽ làm sạch các đốm tàn nhang cho làn da trắng mịn.
Sản phẩm được sử dụng để làm sáng tàn nhang là gì? EV Princess rất an toàn và hiệu quả, chứa các thành phần như Aloe, Rutin, Thiamine, Vitamin A.D.E, and Rearl. Sản phẩm là dạng bóc tách tế bào cơ học nhẹ nhàng, giúp thúc đẩy quá trình bong tróc của các tế bào chết. Các vết nám, tàn nhang, đồi mồi, vết sẹo và vết thâm đen do mụn để lại. Nó làm sạch sâu tạp chất bên trong, giúp phục hồi các tế bào da và trẻ hóa làn da. Ngoài ra sản phẩm còn chứa Vitamin C và những thành phần tự nhiên như trái cây tươi và thảo dược thiên nhiên.
Sản phẩm chăm sóc da tàn nhang an toàn và hiệu quả 
Bạn sẽ cần phải kết hợp các phương pháp hỗ trợ điều trị tàn nhang là gì? Kết hợp với việc tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và sử dụng kem chống nắng với chỉ số chống nắng 30 hoặc cao hơn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những sự đổi màu hoặc tàn nhang. Phương pháp sử dụng sản phẩm tự nhiên cho những ai muốn loại bỏ tàn nhang bằng biện pháp tự nhiên.
Vậy cách tự nhiên hỗ trợ chăm sóc da tàn nhang là gì?
Bạn cũng có thể thử sử dụng nước chanh để rửa mặt, nó sẽ làm sáng các nốt tàn nhang. Nhưng bạn cần phải chắc chắn rằng khuôn mặt không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì da của bạn sẽ thêm nhạy cảm vì nước cốt chanh.
Kem chua được hỗ trợ điều trị tàn nhang là gì? Nó cũng có thể được sử dụng trong khuôn mặt của bạn như là một mặt nạ. Nó sẽ làm sáng các vết tàn nhang. Tuy nhiên bạn có thể không rửa sạch khuôn mặt của bạn sau đó, chỉ lau mặt bằng khăn hoặc mô mềm.
Tăng lượng Vitamin C. Vitamin này sẽ làm cho khuôn mặt của bạn ít nhạy cảm với ánh nắng. Do đó, bạn giảm thiểu các nguy cơ phát triển nhiều tàn nhang hơn bạn đã có.
Nếu bạn là một trong những người bạn cảm thấy rằng tàn nhang là vấn đề cần quan tâm. Vậy làm thế nào để bạn hiểu rỏ tàn nhang là gì và thoát khỏi nó? Nếu bạn là người không thích sự đổi màu này trên khuôn mặt của mình. Tuy nó không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nó làm bạn mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Bạn có thể hiệu được tàn nhang là gì và hưởng lợi từ việc tránh ánh nắng mặt trời. Dùng kem dưỡng EV Princess Cells Treatment Cream Purely Natural có chứng năng giữ ẩm cho da. Và kem chống nắng EV Princess 100 SPF Sun Block Lotion bảo vệ da.
Author Info
Elizabeth Bích Liên
Chuyên môn đặc biệt của tôi là Giảng viên thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm. Giảng dạy tại 2 trường đào tạo thẫm mỹ lớn tại Bắc và Nam California. Tôi cùng các Bác sĩ, Dược sĩ chuyên khoa khoa thuộc viện nghiên cứu quốc tế tại Mỹ. Nghiên cứu và bào chế thành công ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt mang Thương hiệu EV PRINCESS.
Là một chuyên gia thẩm mỹ đồng thời cũng là một phụ nữ thích thử nghiệm những sản phẩm và liệu pháp chăm sóc da. Tôi đã tìm kiếm, nghiên cứu không mệt mỏi tất cả các cách làm đẹp. Vì chính tôi cũng sử dụng chúng. Và quan trọng hơn, vì chính tôi luôn muốn trông mình lúc nào cũng tuyệt vời. Nên tôi chắc chắn rằng những gì tôi đưa ra cũng là những điều tốt nhất bạn cần.