Cuộc đời và sự nghiệp của hoa hậu công nương Bích Liên
Nhà sáng lập nổi tiếng của thương hiệu mỹ phẩm thần dược cho làn da BL Miracle là ai? Với tấm lòng thiện nguyện bồ tát, chắc hắn ít nhất 1 lần bạn đã từng nghe đến cái tên Hoa Hậu Bích Liên. Có rất nhiều người tò mò muốn biết cô thực sự là ai.
Tiểu sử của Hoa Hậu Bích Liên
Bích Liên tên thật là Võ Bích Liên sinh ra và lớn lên tại thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Năm 1979, Bích Liên cùng 4 anh chị em vượt biển trên chiếc tàu nhỏ sang Mỹ, lúc đó cô mới chỉ 14 tuổi.
Bích Liên tốt nghiệp Associate of Art in Business management, Master of Science in Holistic Science và Bachelor of Science in Holistic Health. Cô từng là giảng viên tại hai trường thẩm mỹ “International Beauty College” tại Bắc và Nam California. Cô là nhà sáng lập của thương hiệu mỹ phẩm EV Princess Cosmetics, President-Founder-CEO tổng giám đốc hệ thống thẩm mỹ Bích Liên. Đồng thời là chủ nhân của trung tâm thẩm mỹ Bích Liên Beauty Center tại Bắc Cali. Bích Liên cũng là nhà sáng lập của tổ chức từ thiện Bích Liên Charity Foundation. 

Hoa Hậu Bích Liên - cô gái Việt biến ước mơ trở thành hiện thực
Ước mơ của Bích Liên là “làm đẹp cho mình, làm đẹp cho đời”. Quả vậy, từ ước mơ cháy bỏng ấy, Bích Liên học tập và am hiểu các vấn đề thường gặp về da và cảm thông với phụ nữ vốn rất lo lắng cho nhan sắc của chính mình khi làn da xuất hiện các tỳ vết như tàn nhang, vết sạm nám, vết thâm đen và da đồi mồi, vết nhăn. Ngoài ra, kẻ thù của sắc đẹp còn đến từ sự lão hoá, già nua theo năm tháng.
 

Hoa hậu Elizabeth Bích Liên
Hoa hậu Elizabeth Bích Liên cùng đội ngũ đã dày công nghiên cứu và đã thành công trong việc chữa trị, tái tạo, nuôi dưỡng các loại da của chị em và kể cả nam giới. Cô nổi tiếng tại Mỹ với các trung tâm thẩm mỹ Bích Liên tại thành phố Sacamento, San Jose, Militas ở Bắc California và thành phố Houston, Texas,… Bên cạnh đó là hệ thống chi nhánh rộng khắp thế giới tại Úc, Canada, Đức, Phần Lan, Na Uy,...  
Tại Việt Nam, Mỹ phẩm EV PRINCESS đã có mặt từ hơn 10 năm qua, dòng mỹ phẩm cải tiến BL Miracle cũng đã đứng vững và được sự tín nhiệm của hàng ngàn khách hàng trong 6 năm vừa qua. Có thể nỏi, mỹ phẩm hoa hậu Bích Liên ngày càng được nhiều phụ nữ Việt biết đến và tin dùng. Để đáp lại sự tin tưởng đó, công ty mỹ phẩm EV PRINCESS đã và đang không ngừng mở rộng tại các tỉnh thành phố của Việt Nam như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hòa…  

Thành công về sự nghiệp
Bích Liên đạt được nhiều thành công vang dội từ các thương hiệu mỹ phẩm mang tên mình EV Princess – BL Miracle – EQ Skin Solution. Dược mỹ phẩm EV PRINCESS của hoa hậu Elizabeth Bích Liên, được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên. Mang đến làn da trắng mịn màng, căng mịn và nét trẻ đẹp trẻ trung.
 “Cái tâm kia mới bằng ba cái tài”, Bích Liên làm hài lòng khách hàng không chỉ bằng chất lượng mà còn bẳng sự tâm huyết với nghề. Khi khách hàng tìm đến và sử dụng  mỹ phẩm của Hoa Hậu Bích Liên, chị em sẽ được tư vấn cụ thể cách thức sử dụng và kết hợp các sản phẩm sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Hầu hết khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm đều đạt kết quả mong muốn.
Trong nhiều năm qua, Bích Liên đã tạo uy tín và chỗ đứng vững vàng trong ngành thẩm mỹ. Nhiều chị em phụ nữ tìm đã đến Công ty mỹ phẩm Hoa hậu Bích Liên để được hướng dẫn chăm sóc sắc đẹp, kéo dài tuổi thanh tuân.

Về tài năng, Tuần báo Saigon USA viết về Bích Liên như một xướng ngôn viên khả ái, được đông đảo quý thính giả tại Thung Lũng Hoa Vàng yêu thương. Cô cũng là một MC duyên dáng qua các chương trình Đại Nhạc Hội, những buổi tiệc gây quỹ, ra mắt sách, thơ khắp nơi. Trong một bài phỏng vấn về Hoa Hậu Princess Asian USA Elizabeth Bích Liên trên báo Văn Hoá Magazine nhấn mạnh rằng: “Hoa Hậu Công Nương Á Châu 2006 Elizabeth Bích Liên xứng đáng là bông hoa tươi thắm trong vườn hoa của tập thể cộng đồng  người Việt tại Hoa Kỳ”.
Ký giả HTL của báo Modern Life Weekly Magazine hỏi “Cô có ước nguyện gì trong tương lai sau những thành công hiện tại?” Hoa Hậu Công Nương Bích Liên đã tâm sự: “Bích Liên chỉ mong có được một sức khỏe tốt để có thể điều hành hệ thống “Bích Liên Beauty Center”. Giúp chị em phụ nữ làm đẹp một cách toàn diện. Đồng thời, sẽ tiếp tục tham gia vào các hoạt động cộng đồng từ thiện.

Lòng nhân đạo đáng q
Bước ngoặt trong cuộc đời Hoa Hậu Bích Liên là sự kiện cô được chọn Người phụ nữ thành công của năm 2004 và 2006 (Business Women of the Year 2004 và 2006). Cô được vinh danh và xuất hiện trên các tờ báo nổi tiếng nhất Hoa Ky Wall Street Jounor tai New York 2007. Cũng từ lúc ấy, cô có nhiều điều kiện hơn và được nhiều cộng sự hỗ trợ để hướng về những người có hoàn cảnh chưa may mắn.
Bích Liên luôn trợ giúp đồng hương về tài vật, cô tham gia hầu hết mọi hoạt động xã hội, từ thiện, cứu giúp trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, thương binh, người bị phong cùi; mổ mắt lấy lại ánh sáng cho người già ở nhiều huyện của tỉnh Kiên Giang; xây dựng chùa chiền, nhà thờ, trợ cấp tiền của cho các tu sĩ….

 

Bích Liên thăm người nghèo khuyết tật
 
Bích Liên với sự đóng góp có thể nhỏ về vật chất nhưng tấm lòng nhân từ của cô là món quà vô giá. Một Hoa hậu năng động, đoạt giải 4 lần trong vòng 20 năm lại thành công về nghề nghiệp mà vẫn tích cực góp phần xây dựng cộng đồng. Bích Liên xứng đáng là tấm gương sáng cho chúng ta học hỏi.
Năm 2005, Viện Khảo Cứu Việt-Mỹ (VietnAmerica Institute) đã mời Hoa Hậu Bích Liên cộng tác trên cương vị một vị đồng chủ tịch (co-chairman), đồng sáng lập (co-founder) và điều hành (CEO) cơ sở thiện nguyện VietnAmerica Foundation. Hoạt động với mục đích cao cả là gây quỹ giúp đỡ cộng đồng, quê hương cùng đồng bào bất hạnh trong và ngoài nước.

Hoa hậu Bích Liên xuất gia
Đang ở đỉnh cao của vinh quang, của sự nghiệp, hoa hậu Bích Liên bất ngờ xuất gia vào ngày mùng 8 tháng giêng năm 2015 làm người thân, bạn bè và hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới rơi nước mắt. Nhưng khi điểm lại, chúng ta có thể thấy được nét hạnh đạo trên gương mặt phúc hậu của Hoa hậu Bích Liên. Đi tu đối với hoa hậu Bích Liên là một phúc duyên mà không một ai có thể có được. Hoa hậu Bích Liên rẽ cuộc đời mình sang một hướng khác an nhiên, thanh thản nhưng vẫn có thể dùng tài lực, trí lực và khả năng của mình giúp đỡ, hỗ trợ và cứu khổ nhiều người khác trong cuộc đời hơn.
 
Hoa hậu Bích Liên xuất gia hiệu là sư cô Ngọc Liên
 
Một con người giàu lòng bác ái và luôn sống với ước mơ “làm đẹp cho mình, làm đẹp cho đời” ở mọi hoàn cảnh. Thời gian trôi qua, Hoa Hậu Bích Liên đã thành công trong sứ mạng nhân đạo mới, trên một bình diện rộng lớn và quy mô hơn, được nhiều người yêu mến và trân trọng hơn.