Nhập khẩu độc quyền và Phân phối tại Việt Nam Đặt hàng nhanh: 0932 711 905Giỏ Hàng (0 Sản phẩm) Sitemap

Hoa hậu Bích Liên
1. Tiểu sử Hoa hậu Bích Liên
Hoa hậu Bích Liên tên thật là Võ Bích Liên. Cô là người con thứ 7 trong số 9 anh chị em trong một gia đình làm nông truyền thống tại thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang Việt Nam.
Cô gái nông thôn có một tuổi thơ nghèo đầy khó khăn. Vì cuộc sống mưu sinh, năm 1979, khi ấy cô mới 14 tuổi đã quyết tâm từ biệt quê hương cùng bốn anh chị em sang làm việc và định cư tại Wichita, Kansas, Hoa Kỳ.

2. Cuộc sống nơi đất khách quê người và sự vươn lên không mệt mỏi

 
Cuộc sống ở nơi đất khách quê người chưa bao giờ là dễ dàng với bất cứ ai. Nhưng điều đó không làm cô gái trẻ nản lòng mà còn giúp cô trường thành và bản lĩnh hơn. Cô vừa phải đi học lại vừa phải kiếm tiền để nuôi các em ăn học. Tuy còn trẻ tuổi nhưng cô nhận thức được tầm quan trọng của việc học. Có nhiều con đường dẫn tới thành công, nhưng học học vấn luôn luôn là con đường tốt nhất.
Tốt nghiệp đại học và trở thành giảng viên ở Bắc và Nam California
Người xưa nói quả không sai, “có công mài sắt, có ngày nên kim”. Sau khoảng thời gian gian nan kiên trì học tập, Bích Liên đã chính thức tốt nghiệp Associate of Art in Business management, Master of Science in Holistic Science và Bachelor of Science in Holistic Health. Sau đó, cô trở thành giảng viên trẻ xuất sắc tại hai trường thẩm mỹ danh tiếng là “International Beauty College” ở Bắc và Nam California.  
3. Con đường đến với vương miện danh giá

 
Tiểu thuyết gia người Nga, Lev Nikolayevich Tolstoy, từng chia sẻ "Sách viết về cái đẹp đã chất lên thành núi, cái đẹp vẫn còn là một câu đố giữa cuộc đời. Nhưng nếu chỉ được chọn lựa vỏn vẹn một chữ để nói về Bích Liên, tôi không ngần ngại dùng chữ... ĐẸP”.

Hành trình vươn tới danh hiệu Hoa Hậu Elizabeth Bích Liên trải qua nhiều cuộc thi:

- Hoa Hậu Áo Dài tại Kansas năm 1986. Đây cũng là danh hiệu đầu tiên cô đạt được.

- Được vinh danh là Người Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại tại Bắc Cali năm 1996

- Hoa Hậu Phu Nhân California năm 2004

- Hoa Hậu Công nương Á Châu USA tại California năm 2006.

- Hoa Hậu Á Châu Thế Giới năm 2013.

Những danh hiệu về sắc đẹp cô dành được không chỉ vì vẻ ngoài hào nhoáng mà còn thuộc về phẩm chất tồn tại sâu thẳm bên trong con người cô, mang hồn cốt của người Việt.
4. Thành công trong sự nghiệp
Hoa hậu Bích Liên với khát khao làm đẹp cho mình, làm đẹp cho đời. Giúp tất cả phụ nữ trên toàn thế giới làm đẹp một cách toàn diện đã cho ra đời các dòng dược mỹ phẩm nổi tiếng mang tên mình EV Princess - BL Miracle – EQ Skin Solution và các cơ sở thẩm mỹ Bích Liên Skincare.
Cô là nhà sáng lập nhiều thương hiệu mỹ phẩm mang tên chính mình EV PrincessBL MiracleEQ Skin Solution Cosmetics, đồng thời là Tổng giám đốc hệ thống trung tâm thẩm mỹ Bích Liên Beauty Center, bao gồm ba trung tâm thẩm mỹ tại Bắc Cali. Ngoài ra, cô còn là nhà sáng lập của tổ chức từ thiện của Bích Liên Charity Foundation.

Năm 1986, ra đời Mỹ phẩm EV Princess
Năm 1986 là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của làm đẹp của cô. Khi Dòng dược Mỹ phẩm EV Princess sau nhiều năm nghiên cứu đã chính thức xuất hiện trên thị trường. Niềm vui nhân đôi khi sản phẩm nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng trên thế giới.
Thực tế có rất ít có một thương hiệu Mỹ phẩm nào mà người phát minh ra sản phẩm, là người làm đại diện thương hiệu và còn là Giám đốc công ty như EV Princess. Đa phần các nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thường chọn người mẫu, ngôi sao để làm hình ảnh đại diện cho thương hiệu của mình. Còn đối với EV Princess, từ cái tên, hình ảnh đại diện, tất cả đều gắn liền với Hoa hậu Bích Liên. Cô luôn tâm niệm rằng, sản phẩm thật cần phải minh chứng bằng con người thật, giá trị thật.
Khi tìm một cái tên để đặt cho công ty và sản phẩm của chính mình sáng chế không gì bằng sự thật để giữ được uy tín của sản phẩm và sự phát triển của công ty. Do đó, Liên quyết định chọn tên “EV Princess Cosmetics” cho thương hiệu của mình. Sỡ dĩ Bích Liên chọn như vậy vì chữ “E” là viết tắt tên khi Liên nhập quốc tịch Mỹ “Elizabeth”, và chữ “V” là viết tắt họ “Võ” dòng họ của gia đình. Princess là vinh dự Bích Liên đạt được trong kỳ thi Miss Asian 2006.
Với dòng mỹ phẩm EQ Skin Solution cũng vậy, chữ “E” viết tắt của “Elizabeth” và “Q” viết tắt của chữ “Queen” nghĩa là công nương, là Danh miện dịch sang tiếng Việt mà Bích Liên đã đạt được.

Năm 2013, ra mắt dòng Mỹ phẩm cải tiến BL Miracle và dược thảo bồi bổ sức khoẻ
Mặc dù thành công của EV Princess mang đến ngoài sức tưởng tượng. Tuy nhiên, Hoa Hậu Bích Liên vẫn ẩn cảm thấy chưa thực sự hài lòng. Đó là động lực thôi thúc cô tiếp tục nghiên cứu, thu thập ý kiến của khách hàng. Năm 2013, Bích Liên cho ra đời dòng sản phẩm hoàn toàn mới mang tên BL Miracle, chữ “BL” là viết tắt tên tiếng Việt của Bích Liên. Chữ “Miracle” là đánh giá của hàng ngàn khách hàng đã dùng hơn 20 năm, họ nói kem Bích Liên là “thần dược”, “thần kỳ”. Bích Liên cũng rất tâm đắc khi cho ra đời dòng sản phẩm với vẻ ngoài màu đỏ sang trọng, màu đỏ là màu mệnh của Bích Liên, và mỹ phẩm BL Miracle là dòng sản phẩm cải tiến với hiệu quả vượt trội, kế thừa và phát huy những điểm mạnh của dòng EV Princess, đồng thời khắc phục một số bất tiện của dòng cũ. Và một lần nữa, sản phẩm nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Hàng triệu phụ nữ tiếp tục tin tưởng vào những “kỳ diệu” mà BL Miracle sẽ mang đến.

Các dòng mỹ phẩm của hoa hậu Bích Liên không dừng lại ở hiệu quả làm trắng, trị nám, tàn nhang, Mỹ phẩm Bích Liên còn giải quyết vấn đề nan giải mà chúng ta không tránh khỏi, đó là lão hoá da và vấn đề mà chúng ta ở các độ tuổi khác nhau đề dễ dàng gặp phải: Mụn. Từ đó trả lại làn da trắng sáng, mịn màng không tỳ vết, mang lại cho hàng triệu người nét trẻ trung, tự tin để gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Hoa Hậu Bích Liên hiểu được“người thật, việc thật”. Nguyên lý của những thứ tốt đẹp chỉ được xây dựng trên nền tảng chân thật nhất. Cô đã không ngần ngại dùng chính tên mình để làm thương hiệu cho hệ thống cơ sở làm đẹp và hai dòng dược mỹ phẩm của mình. Và cũng nhờ cái rất “thật” ấy mà sự thành công có lẽ còn vượt xa hơn cả sự tưởng tượng của chính cô.Nhờ vào sự cố gắng và nỗ lực, Hoa hậu Bích Liên đã tạo dựng lên tên tuổi và thương hiệu riêng của mình. Cô được các tổ chức, hiệp hội tin tưởng và giao phó các vị trí quan trọng, chẳng hạn như: Phó Tổng giám đốc phát thanh và truyền hình VBS, Phó chủ tịch hiệp hội doanh gia Việt-Mỹ, Phó chủ tịch tham vấn ban đại diện cộng đồng Bắc California... 

5. Thành công trong tâm hồn qua các hoạt động và công tác xã hội
Sự thành công của Hoa Hậu Bích Liên có được như ngày hôm nay bắt nguồn từ sự cố gắng nỗ lực không mệt mỏi mà có trong đó sự may mắn, theo nghĩa “cho đi là nhận lại”. Cô thường xuyên tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt. Có thể kể đến như Đại Hội tuyển lựa Hoa hậu, Hội Tết, Hội Xuân, từ thiện, đóng góp gây quỹ cứu trợ.... Không những thế, Hoa Hậu Bích Liên còn làm MC, tự mình đảm nhiệm chương trình phát thanh VN San Jose Radio.Nơi nào có cộng đồng người Việt là có sự hiện diện và đóng góp của Hoa Hậu Bích Liên. Cô tài trợ giúp đồng hương về tài vật, cô tham gia hầu hết mọi hoạt động xã hội, từ thiện, cứu giúp trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, thương binh, người bị phong cùi; mổ mắt lấy lại ánh sáng cho người già ở nhiều huyện của tỉnh Kiên Giang; xây dựng chùa chiền, nhà thờ, trợ cấp tiền của cho các tu sĩ….
6. Hoa hậu Bích Liên xuất gia tìm về cõi Phật
Đang ở đỉnh cao của vinh quang, của sự nghiệp, hoa hậu Bích Liên bất ngờ xuất gia vào ngày mùng 8 tháng giêng năm 2015 làm người thân, bạn bè và hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới rơi nước mắt. Nhưng khi điểm lại, chúng ta có thể thấy được nét hạnh đạo trên gương mặt phúc hậu của Hoa hậu Bích Liên. Đi tu đối với hoa hậu Bích Liên là một phúc duyên mà không một ai có thể có được. Hoa hậu Bích Liên rẽ cuộc đời mình sang một hướng khác an nhiên, thanh thản nhưng vẫn có thể dùng tài lực, trí lực và khả năng của mình giúp đỡ, hỗ trợ và cứu khổ nhiều người khác trong cuộc đời hơn.
Một con người giàu lòng bác ái và luôn sống với ước mơ “làm đẹp cho mình, làm đẹp cho đời” ở mọi hoàn cảnh. Thời gian trôi qua, Hoa Hậu Bích Liên đã thành công trong sứ mạng nhân đạo mới, trên một bình diện rộng lớn và quy mô hơn, được nhiều người yêu mến và trân trọng hơn.